Đến vương quốc Thái Lan- một đất nước Chùa Vàng này, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi cảnh sắc tuyệt vời của đất nước này, những nụ cười thân thiện và mến khách của những người dân bản địa, hay nền văn hóa đặc trưng riêng có của đất nước Phật Giáo này, đồng thời nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú cũng tạo nên một Thái Lan khác biệt trong lòng du khách.
- Tour Du Lịch Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm: Thiên Đường Nghỉ Dưỡng Thái Lan
- Tour Du Lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya 5N4Đ Khởi Hành (09/11/2017)
Nền ẩm thực của Thái Lan là một trong nét văn hóa và là nơi người Thái Lan thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị, thảo dược và thực phẩm tươi sống, đồng thời cũng thể hiện sụ giao tiếp thân mật giữa mọi người. Làm nên nét đẹp của ẩm thực đất nước này, chúng ta không thể kể đến những món ăn đường phố được bày bán ở trên các xe đẩy trong những hẻm phố hay chợ trời Thái Lan. Du khách không thể cưỡng nổi hương vị nhẹ dịu, sự đa dạng về nguyên liệu và hình thức trình bày hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa hãy cùng liệt kê những món ăn đường phố nổi tiếng nào:
Cá viên xiên que (Jaeng Lon): Món cá viên không được chiên như thông thường. Cá viên được làm từ cá giã ra, nấu kiểu cà ri cùng các loại rau gia vị như lá chanh kaffir, sau đó nặn thành từng viên, xiên que rồi nướng, nên có mùi vị đặc biệt thơm ngon.
Bánh dừa nướng (kanom jak): Bánh được làm từ bột nếp, dừa và đường thốt nốt, sau đó gói trong lá thốt nốt và nướng lên.
Bánh nếp ống tre (Khao Lam): Cùng kanom jak, đây là 2 món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Thái Lan. Khao Lam còn được làm với kích cỡ nhỏ để dễ mang theo trên đường. Ngoài ra, thay vì bột gạo nếp, Khao Lam còn có các biến thể như đậu đen, bạch quả…
Xúc xích cua giòn (Hoy Jor): Món xúc xích cua kiểu Trung Quốc này được bán ở khắp các chợ Thái Lan, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ở Chonburi. Cua được cuốn trong đậu phụ và chiên. Một số loại còn có thêm thịt lợn bằm kèm với cua.
Thịt lợn khô (Moo Dad Diew): Thịt lợn sẽ được thái thành những lát mỏng và dài, sau đó sẽ được ướp trong nước tương đen với gốc rau mùi nghiền nát và nước mắm. Sau khi các nguyên liệu đã được tẩm ướt vào trong miếng thịt thì người ta sẽ mang nó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi miếng thịt có bề mặt giống như thịt bò khô. Sau đó, để phục vụ du khách, đầu bếp sẽ chiên giòn lại thịt và phục vụ với sốt ớt khô rang.
Bánh cua (Poojaah): Thịt cua trộn với trứng, rau thơm và các loại gia vị và thịt lợn, sau đó nhồi vào vỏ cua, hấp lên rồi chiên.
Bánh hải sản hấp (Hor Mok): Cá và ngao được ướp và hấp trong lá chuối, sau đó có thể phủ lớp kem dừa.
Xem thêm: TOUR DU LỊCH THÁI LAN
Nguồn: Mê mẩn từ món ăn đường phượt Thái Lan
Theo Dõi Chúng tôi: Onenote || Evernote || Delicious || Reddit || Blogspot Hàn Quốc || Blogspot Dubai || Blogspot Thái Lan || Linkedin || Flickr || Google Driver || Pinterest || Tumblr || Googleapis